• Công ty TNHH sản xuất và thương mại Nhật Á

  khẳng định giá trị, hướng đến tương lai  /   Hotline: 096.537.0000

 • Tiếng Việt
 • English
 • Bồn gia nhiệt là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

  Bồn gia nhiệt, bồn khuấy thực phẩm, bồn khuấy gia nhiệt được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp. chúng được làm ra để gia nhiệt cho các hỗn hợp, ngăn sự đông cứng và giữ nhiệt độ. Vậy bồn gia nhiệt là gì? chúng hoạt động theo nguyên lý nào?

  Bồn gia nhiệt là gì

  Bồn gia nhiệt là gì

  Bồn gia nhiệt là gì?

  Bồn gia nhiệt là loại bồn được kết hợp giữa hai chức năng vừa khuấy trộn vừa giá nhiệt dung dịch cùng một lúc, tính tiện lợi rất cao. Đây là một dụng cụ quan trọng rất cần thiết với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Xem ngay: Sản xuất bồn khuấy theo yêu cầu

  Bồn giải nhiệt thường được Làm bằng Inox cao cấp. Nên sản phẩm sẽ đảm bảo được chất lượng cho nguyên liệu ban đầu. Thành phẩm sẽ không bị thay đổi bởi các yếu tố khách quan, đồng thời giữ được độ an toàn và giúp quy trình sản xuất có tính thẩm mỹ cao hơn. Bồn gia nhiệt được thiết kế bởi các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ máy móc hiện đại. Do đó, các bồn khuấy gia nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại bằng sắt, nhựa hay bê tông truyền thống. Bên cạnh đó sản phẩm cũng rất gọn nhẹ, dễ dàng vận  chuyển.

  Bồn gia nhiệt khác với máy khuấy như thế nào?

  Bồn khuấy gia nhiệt là thiết bị được sản xuất và lắp đặt có dạng nguyên khối

  Bồn khuấy gia nhiệt là thiết bị được sản xuất và lắp đặt có dạng nguyên khối

  Bồn khuấy là thiết bị được sản xuất và lắp đặt có dạng nguyên khối và không thể tách rời. Thiết bị này sẽ được đặt cố định bên trong bồn. Máy xay sinh tố cũng là một dạng của bồn khuấy. Cánh khuấy sẽ được gắn cố định ở bên trong máy.

  Máy khuấy có thể sử dụng và mang theo mọi nơi. Tùy kích cỡ có khác nhau và có các ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn như máy đánh trứng cũng là một dạng của máy khuấy có công suất nhỏ, nó có thể dễ dàng mang đi và cầm tay.

  Chất liệu và cấu tạo của bồn khuấy gia nhiệt 

  Hiện nay, các bồn khuấy được làm từ các vật liệu, hợp kim với độ bền rất cao, chịu nhiệt tốt và có khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Điển hình INOX 304, khi tiếp xúc với các loại hóa chất khác nhau, nó sẽ không bị hư hỏng bởi tính chống ăn mòn cao và chống rỉ sét tốt.

  Bồn khuấy được làm từ các vật liệu, hợp kim với độ bền rất cao

  Bồn khuấy được làm từ các vật liệu, hợp kim với độ bền rất cao

  Xem ngay: Bể tách mỡ Nhật Á

  INOX 304 là một hợp kim bao gồm các thành phần sau:

  + Crom: nguyên tố giúp chống ăn mòn chiếm 11%

  + Niken: chiếm 8,1%, giúp tạo sự ổn định

  + Mangan: chiếm 1%, giúp tạo sự ổn định

  + Nitơ: giúp tăng độ bền cứng 

  Cấu tạo của bồn giải nhiệt:

  -Nắp bồn: bán nguyệt 

  – Cánh khuấy, trục khuấy  inox 304

  – Thân bồn: gồm 3 lớp:

    + Lớp đầu tiên chứa nguyên liệu của sản phẩm.

    + Lớp thứ 2 chứa dầu gia nhiệt: dầu gia nhiệt truyền được nhiệt độ lên đến 200 độ C, sau một thời gian dài chúng ta phải bổ sung dầu cho bồn

    + Lớp thứ 3 là bảo ôn: giúp cách nhiệt và bảo vệ khi vô tình chạm trúng thành bồn.

  – Van xả: inox 304

  – Chân bồn: cố định

  Nguyên lý hoạt động của bồn gia nhiệt

  Nguyên lý hoạt động của bồn khuấy gia nhiệt

  Nguyên lý hoạt động của bồn khuấy gia nhiệt

  Cắm dây nguồn vào ổ cắm điện để cung cấp điện cho bồn. Sau đó bật nút gia nhiệt ở chế độ (On) đồng thời bật nút khuấy chế độ (On) để khuấy đều các nguyên liệu, không bị đóng cặn và cháy khét. Sau đó cài đặt chế độ thời gian nấu và nhiệt độ trên bồn cần.

  Xem ngay: Các loại bồn lắp ghép mới nhất 2021

  – Bộ điều khiển sẽ cấp nhiệt cho cây điện trở, rồi cây điện trở sẽ chuyển điện thành nhiệt năng.

  – Có được nhiệt năng để làm nóng bồn sẽ khiến dầu (nước) ở trong lớp thứ 2 sôi và truyền gián tiếp đến nguyên liệu để tạo được thành phẩm như yêu cầu.

  Van thoát hơi nước cũng tham gia vào quá trình nấu

  Van thoát hơi nước cũng tham gia vào quá trình nấu

  Trong quá trình nấu, vỏ nồi có nhiệm vụ cách nhiệt giữa lớp thứ 2, hạn chế tối đa việc thoát nhiệt ra môi trường giúp nhiệt độ ổn định. Khi nguyên liệu đã ở mức nhất định, bộ điều khiển sẽ tự động ngắt chế độ.

  Ngoài ra van thoát hơi nước cũng tham gia vào quá trình nấu, giúp nhiệt trong bồn được thoát hơi ra ngoài môi trường khi quá tải, giúp bồn không bị biến dạng.

  Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bồn gia nhiệt. Để đặt mua sản phẩm bạn có thể truy cập vào https://www.cokhinhata.com/để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

  Xem ngay: các loại bồn gia nhiệt tại công ty TNHH Nhật Á để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

  Đối tác tiêu biểu