• Công ty TNHH sản xuất và thương mại Nhật Á

  khẳng định giá trị, hướng đến tương lai  /   Hotline: 096.537.0000

 • Tiếng Việt
 • English
 • Bồn bảo ôn là gì? Những điều cần biết khi lựa chọn các loại bồn bảo ôn

  Ngày nay, giá điện đang ngày càng tăng cao, vì vậy mà các hộ gia đình, các khu công nghiệp hay các doanh nghiệp đều tìm kiếm những thiết bị có thể giúp họ tiết kiệm tối đa điện năng. Các loại bồn bảo ôn chính là một trong những thiết bị được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Vậy bồn bảo ôn là gì? Bồn bảo ôn có cấu tạo như thế nào?

  Những trên sẽ được Cơ khí Nhật Á  giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Bồn bảo ôn là gì?

  Bồn bảo ôn là gì?

  Bồn bảo ôn là gì? Bồn bảo ôn có cấu tạo như thế nào?

  Bồn bảo ôn là một loại bồn được làm bằng inox dùng để chứa nước nóng hoặc nước lạnh. Bồn bảo ôn là thiết bị được thiết kế nhiều lớp với nhau nhằm mục đích tiết kiệm điện năng và giữ nhiệt tốt hơn so với các thiết bị thông thường khác.

  Bồn bảo ôn được dùng để tiết kiệm điện năng

  Bồn bảo ôn được dùng để tiết kiệm điện năng

  Cấu tạo của các loại bồn bảo ôn hiện nay

  Bồn bảo ôn hay còn gọi là bồn chứa nước nóng hiện nay thường có cấu tạo gồm 3 phần là vỏ bồn, lớp bảo ôn và lõi bồn. Phần vỏ và phần lõi của các loại bồn bảo ôn được làm bằng chất liệu inox SUS 304 hoặc SUS 306. Vỏ của các loại bình bảo ôn có độ dày khoảng từ 4-10mm, cũng có thể dày hơn, độ dày của mình bảo ôn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng.

                         Cấu tạo của các loại bồn bảo ôn hiện nay

  Cấu tạo của các loại bồn bảo ôn hiện nay

  Lớp bảo ôn ở giữa phần vỏ và phần lõi của bồn bảo ôn được chế tạo bằng hợp chất bảo ôn phức hợp dày khoảng 50mm, bao xung quanh ruột bình nên bồn bảo ôn có khả năng giữ nhiệt tốt và có khả năng giữ nhiệt trong thời gian dài.

  Hãy xem ngay: Hệ thống xử lý nước Nhật Á

  Những điều cần biết khi lựa chọn các loại bồn bảo ôn

  Chọn các loại bồn bảo ôn có dung tích phù hợp

  Khi lựa chọn các loại bồn bảo ôn, bạn cần chú ý lựa chọn dung tích bồn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Đây là một trong những điều kiện để bồn chứa nước nóng có thể giữ nhiệt tốt hơn. Ví dụ nếu nhu cầu của bạn là sử dụng nước nóng cho sinh hoạt dân dụng của các hộ gia đình, các căn hộ hay biệt thự thì bạn nên lựa chọn những loại bình có dung tích khoảng 200 lít đến 1000 lít. 

                               Lựa chọn dung tích bồn bảo ôn phù hợp

  Lựa chọn dung tích bồn bảo ôn phù hợp

  Xem ngay: Các loại bồn inox Vuông Nhật Á

  Chọn các loại bồn bảo ôn đảm bảo chất lượng 

  Bồn bảo ôn được cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau nhưng khi chọn mua các loại bồn bảo ôn bạn cần chú ý đến 3 bộ phận chính sau:

  Vỏ của bồn bảo ôn: Phần bỏ là bộ phận phải thường xuyên tiếp xúc và chịu áp lực từ môi trường xung quanh, vì vậy khi lựa chọn bồn bạn cần phải chọn những loại bồn có phần vỏ dày, chắc chắn, có độ bền cao và có khả năng chịu được các tác động môi trường xung quanh.

                                   Phần vỏ bồn dày, có độ bền cao

  Phần vỏ bồn dày, có độ bền cao

  Phần lõi của bồn bảo ôn: Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của bồn, nó là bộ phận quyết định đến tuổi thọ của bồn và mức độ an toàn của nguồn nước, bởi vì phần lõi này tiếp xúc trực tiếp với nước trong bồn. Phần lõi của bồn bảo ôn thường được làm bằng chất liệu inox SUS 304 với độ dày từ 4-5mm. Còn đối với những nơi nhiễm mặn hoặc nhiễm phèn thì phần lõi cần được tráng thêm một lớp men sứ để bảo vệ phần lõi.

  Lớp bảo ôn Polyurethane cách nhiệt: Lớp Polyurethane có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ của nước trong bồn bảo ôn. Phần Polyurethane cần phải có độ dày từ 5mm trở lên và phải được phun nén áp lực bởi lớp cách nhiệt càng được nén chặt thì khả năng giữ nhiệt càng tốt.

                               Lớp bảo ôn Polyurethane cách nhiệt

  Lớp bảo ôn Polyurethane cách nhiệt

  Lựa chọn những loại bồn bảo ôn giá cả hợp lý, uy tín, chất lượng

  Các loại bồn bảo ôn hiện có trên thị trường thì có giá thành tương đối cao nhưng bù lại nó nó lại có tuổi thọ dài, chi phí vận hành thấp giúp người dùng tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, có một số cơ sở vì ham lợi mà đã sản xuất những bồn bảo ôn kém chất lượng và bán ra thị trường với giá rất rẻ. Do đó, khách hàng cần phải thật sáng suốt khi mua hàng để tránh mua phải những hàng kém chất lượng.

  Trên đây là những chia sẻ của mình về bồn bảo ôn và những điều cần biết khi lựa chọn các loại bồn bảo ôn. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ý được cho bạn. Đồng thời, nếu bạn đang quan tâm đến bồn bảo ôn thì bạn có thể tham khảo các loại bồn bảo ôn chất lượng đang có tại Cơ khí Nhật Á.

  Ngoài ra, Cơ Khí Nhật Á còn cung cấp các sản phẩm khác như :bồn inox, Hệ thống xử lý nước thải.

  Hãy xem ngay các loại bồn bảo ôn của cơ khí Nhật Á để có thể nhận được những ưu đãi bất ngờ.

   

  Đối tác tiêu biểu